Là món quen thuộc của miền Bắc, lẩu cua đồng quyến rũ người Sài Thành với vị thanh, béo của gạch và thịt cua, tươi ngọt của rau mồng tơi, thanh giòn của rau muống, vị chua của me, của cà chua và thơm thơm của rau thì là, miếng bánh đa cua dai mềm.
Phụ liệu dùng chung với lẩu cua đồng khá phong phú, từ đậu hũ chiên giòn, cồi sò điệp đến ghẹ, mực, tùy theo túi tiền và yêu cầu của thực khách.
Ngoài việc thưởng thức lẩu cua đồng tại nhà hàng, quán ăn, bạn có thể tự chế biến ở nhà. Cách nấu khá đơn giản. Cua sau khi mua về, giã nát (có thể mua cua và nhờ người bán xay hay mua cua xay trong siêu thị). Nấu sôi nước lọc cua rồi vớt phần thịt cua ra để riêng. Lấy một nồi khác, phi thơm hành tím, cà chua, rồi cho nước cua vào, gia giảm cà chua, me để tăng độ chua, nêm nếm vừa ăn thì cho phần thịt cua, thì là vào. Bạn có thể dùng bất kỳ loại rau nào để nhúng với lẩu, từ mồng tơi, rau muống, đến bầu, rau nhút…
Nếu thích cầu kỳ, bạn có thể chuẩn bị tôm, ghẹ, mực, sò, nghêu… để nhúng vào lẩu.
Mỗi nồi lẩu cua đồng có giá từ 150.000 đồng.
Địa chỉ (quan hay): Làng cua đồng 18A/3/A3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Q.1, TP.HCM.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét