Thứ Năm, 28 tháng 7, 2011

Mỳ chua ngọt Hàn Quốc

Mỳ chua ngọt Hàn Quốc
Dù là một địa chỉ mới tinh vừa được khai phá, nhưng với cái tên hấp dẫn lại "cộp mác" Korea nên quán mỳ chua ngọt Hàn Quốc ở phố Nguyễn Hữu Huân nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của giới trẻ Hà Nội.
Các quán món trộn ngon nhất hà nội
Nếu so sánh với các món trộn trên thì quả nhiên mỳ chua ngọt Hàn Quốc khác biệt hơn hẳn, từ hương vị cho đến nguyên liệu và cách chế biến có lẽ đều cầu kì hơn. Ngoài những thứ quen thuộc như hành phi, lạc, giá đỗ, dưa chuột... thì còn có tỏi chiên giòn tan, thơm phức; có gan rán thái mỏng bùi bùi; có thịt xá xíu vừa mềm vừa đậm. Và đặc biệt, khoai lang chiên vàng ươm thái sợi, cùng thịt gà, thịt bò tẩm ướp phơi khô sẽ là những thứ hoàn toàn mới mẻ với bạn. Tất cả hòa trộn cùng loại mì sợi to dai, kết hợp với thứ nước sốt rất đặc trưng vị Hàn Quốc là chua chua, ngọt ngọt, cay cay, tạo nên một món mì đạt đủ 3 tiêu chuẩn: thơm, đậm đà và mới lạ.
Mỳ chua ngọt Hàn Quốc có giá 30.000 đồng/đĩa.
Địa chỉ: 77 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoàng Nhi
Theo Bưu Điện Việt Nam

Miến trộn

Miến trộn Thái Lan lạ miệng phố Nguyễn Biểu

Đây thực chất là một quán phở bò gia truyền lâu năm. Nhưng thời gian gần đây, để tạo điểm nhấn khác lạ cho quán, cô chủ đã quyết định du nhập thêm món miến trộn Thái Lan. Và thật không ngờ, món ăn này đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Không đơn điệu là hòa chung xì dầu hay nước mắm chua ngọt như các món trộn khác, miến trộn Thái Lan ở đây được đánh giá cao nhờ đem tới thứ hương vị hoàn toàn mới lạ, khác biệt. Đó là mùi dầu vừng thơm phức, vị chua chua cay cay đặc trưng của Thái Lan, hương thơm từ hành tây với xả băm nhỏ, cùng một thứ gia giảm sáng tạo đặc biệt - bí quyết mà chỉ cô chủ quán mới nắm giữ. Tất cả kết hợp với nhau, tạo nên món miến trộn vừa thơm ngon vừa cực kì lạ miệng.
Miến trộn Thái Lan có giá 30.000 đồng/bát.
Địa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Nhi
Theo Bưu Điện Việt Nam

Bánh đa trộn

Bánh đa trộn "cực chất" phố Phan Huy ích
Nhắc đến món bánh đa trộn thì nhất tiệm bánh đa cua bể Hải Phòng ở phố Phan Huy Ích là "đỉnh" nhất. Đỉnh cả về cả chất lượng, độ thơm ngon, sự mới lạ lẫn không gian sạch sẽ, và tất nhiên, giá cả cũng phải hơn chút xíu.
Với người Hà Nội sành ăn thì "đắt sắt ra miếng". Bát bánh đa ở đây với tôm sú to thơm béo, ruốc cua nhỏ bùi bùi, cộng thêm bát nước dùng ngọt thanh được chế biến đặc biệt từ nước luộc tôm,... hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo. Chính vì thế, cái giá 35.000-40.000 đồng tưởng như quá đắt đỏ so với một món quà vặt cũng chẳng khiến quán bớt đông khách.
Địa chỉ: 29 Phan Huy Ích và 28 Trấn Vũ, Hà Nội.

Hoàng Nhi
Theo BĐVN

Bánh đa cá

Bánh đa cá

Ở địa chỉ 94 Nguyễn Tuân, Hà Nội có một cửa hàng chuyên bán bún, miến, bánh đa cá rất đông khách. Cứ vào thời gian nghỉ trưa của dân công sở là tiệm này luôn trong tình trạng quá tải. Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Liếc sơ qua đã thấy bát bánh đa cực đầy đặn, đồ ăn "ngồn ngộn" lên tới miệng bát. Nhưng không phải kiểu "trưng hàng điêu" ở dưới độn toàn rau với bánh đa đâu. Bát bánh đa có rất nhiều thứ như riêu, giò tai, đậu rán, và đặc biệt là những miếng cá to, dày, đã được lọc hết xương. Theo như phỏng đoán thì đây là loại cá trắm trắng, giá bình dân thôi nhưng nhờ chủ quán khéo chế biến nên khách ăn vẫn thấy ngon chả kém các  Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Săm soi kĩ tí nữa thì bạn sẽ thấy đồ trộn ở đây có nhiều loại rau và gia vị hơn hẳn những nơi khác. Nào lạc, vừng, hành phi, giá đỗ, cải xanh, mùi, cà rốt, đu đủ... làm cho món ăn cũng trở nên mát, lạ miệng và thi vị hẳn.
Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Bên cạnh đó, để tránh cảm giác bị khô khan khi ăn món trộn, chủ quán luôn chu đáo chuẩn bị cho khách hàng một bát nước dùng nóng hổi, đậm đà. Bạn chỉ cần cho vào đây thêm tí tương ớt, thế là vừa ăn bánh món trộn vừa xuýt xoa nhấm nháp nước canh nóng, ngọt, cay cay, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm ngon của bát banh đa, mà bụng dạ cũng ấm hơn hẳn.
Tiệm bánh đa - miến cá trộn ngon giá siêu rẻ
Địa chỉ: Bún cá 94 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Bún riêu ốc

Bún riêu ốc
Bún ốc mang hương vị bắc thì không chỉ phải nấu từ nước xương thêm vào nước luộc ốc, hầm cho trong cho khéo, mà phải được nêm thêm bằng dấm bỗng, thứ dấm mà người ta thường tự nuôi trong cái lọ thủy tinh trong, vốn đang dần mai một trong cuộc sống công nghiệp ngày nay. Bây giờ thì người ta dùng me để tăng vị chua cho bát bún chứ khó mà tìm đâu ra thứ dấm bổng đặc hương vị Hà Nội ngày xưa.
Rồi nồi nước dùng ấy lại phải có mắm tôm nhưng nêm nếm liều lượng bao nhiêu, vào lúc nào để nước có vị đậm đà mà không nghe tanh mùi mắm, ấy là cả một nghệ thuật. Lại phải xào cà để lấy màu chứ dùng màu thực phẩm nhuộm đỏ quạch đến từng cọng bún là cũng hỏng cả món ăn.
3003110.jpg

3003111.jpg

Thứ ốc để nấu bún riêu ốc ngon phải là loại ốc mít tròn o múp míp (hay còn gọi là ốc lác) để tô bún ốc thêm giòn ngon đậm đà. Ốc phải chọn loại vừa ăn. Nếu dùng ốc vặn, ốc đá thì nhạt thịt mà vụn miếng; dùng ốc nhồi, ốc bươu to lại đâm cứng, dai và nhạt toẹt. Ngon nhất vẫn là thứ ốc mít, con ốc no tròn mũm mĩm, vỏ có vân, trôn bằng, thịt đầy đến miệng và vàng ươm, ăn vừa giòn vừa ngọt.
Riêu cua là thứ phải làm cầu kỳ nhất. Phải đi chợ từ sáng sớm, chọn những con cua đồng vừa phải, không được bé mà cũng không được to, mang về rửa sạch giã bằng cối đá cho thật nhuyễn rồi lọc mấy lần qua lớp vải mùng trắng tinh để gạn hết vỏ và cặn còn xót lại, rồi đem hấp cách thủy. Nhiều người thường bỏ thêm trứng và thịt băm vào riêu cua để miếng cua được cứng, nhưng làm như thế sẽ mất đi cái vị cua đồng vốn dĩ là phần quan trọng để tạo nên bát bún riêu cua ngon, và miếng riêu sẽ bị cứng. Nên riêu cua ngon là sử dụng rất nhiều cua đồng khi giã để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún.
3003112.jpg
Ốc no tròn múp míp
3003113.jpg
Bát bún riêu thơm ngậy ngon lành ở Ốc Việt
Đậu hũ cho vào bát bún cũng phải là thứ đậu tươi tự mua về nhà chiên giòn, chứ mua những thứ đậu mà người ta chiên sẵn ngoài chợ thì thường nhiều dầu, mềm và bị bọng. Đậu tự chiên mới đủ giòn, đủ thơm, mới là đậu ngon chứ người ta chiên sẵn thì không còn giòn, còn thơm và cũng chưa chắc là đậu ngon như chính tay mình lựa.
Bún riêu thì không thể thiếu rau sống mà mắm tôm. Nào rau muống bào, giá sống, rau chuối, xà lách… và nhất thiết phải có tía tô, kinh giới. Mắm tôm phải là thứ mắm Thanh Hóa với màu sắc tươi rói nhưng có mùi vị rất đặc trưng ngon không thể tả, thêm tí dấm hoặc bát nước me, và chén ớt bằm đỏ tươi.
Tuy khẩu vị đã được chỉnh lại một chút cho phù hợp khẩu vị của cả người Bắc lẫn người Nam, nhưng vẫn phải để cho người Bắc cảm nhận được vị chua của dấm bỗng, vị thơm của mắm tôm Thanh Hóa trên đầu lưỡi, và người Nam vẫn cảm thấy hương vị cua đồng quen thuộc tan trên trong miệng và vị hơi hơi ngọt đặc trưng của miền Nam khi thưởng thức tô bún riêu.
Khi đã quá ngán với những món sơn hào hải vị nhiều đạm, béo, cholesteron … thì một tô bún riêu ốc dân dã với rau sống tươi rói sẽ khiến cho bạn cảm thấy bớt ngán, dễ ăn lại thanh tao và nhẹ bụng, nhất là trong những buổi trưa trời oi bức và nóng nực khiến bạn không muốn ăn cơm. ..

Đc: Ốc Việt 212/2B Nguyễn Trãi, Q. 1, Tp. HCM.
Theo ciaovn

Quán Cua đồng




Quán Cua đồng

Nổi tiếng hương vị quê hương bởi trong từng món ăn từ cọng rau đến bát mắm, từ bát canh đến đĩa thịt tất cả hương vị của nó cũng mang đậm chất quê thực sự.

Không chỉ do bàn tay khéo léo của người đầu bếp nơi đây chính gốc từ quê chưa từng một lần ăn món ngon thành phố mang lại hương vị quê ấy mà ở đây còn có sự cộng hưởng của chính hương vị thiên nhiên từ những con cua con ốc, con cá cọng rau đay rau muống mồng tơi cho tới quả bầu quả ghém, … tất cả cùng nhau tạo nên hương vị cua đồng thật khác biệt. Món ăn và không gian nơi đây còn mang cho thực khách một chuỗi ngày kỷ niệm ấu thơ của biết bao nhiêu người với chén trà xanh, vối đỏ hay dĩa rau lang xanh rì bên bát mắm cay thơm lừng chỉ có ngày xưa mẹ mình làm cho ăn, hay thông dụng hơn và đậm đà hơn nữa là bát cơm trắng ngần bên tô canh cua rau đay mồng tơi mướp hương với bát cà pháo giòn tan cùng bát mắm tôm vắt chanh thơm phức, tất cả những thứ ấy tưởng chừng như quê mùa nhưng nó lại đánh thức tất cả những khứu giác của tất cả những ai có quê và mang trên mình dòng máu Việt. Ở mỗi món ăn ở đây, hình ảnh cánh đồng lúc vàng cùng những con trâu bên đám mục đồng, hay những mùi thơm thoang thoảng của khói lam chiều lại trỗi dậy trong lòng. Có khách từng nói: Mỗi lần ăn ở đây tôi lại tìm thấy một kỷ niệm xa xưa của tôi tưởng chừng như đã mất.
Có buổi là mùi thơm đốt cháy lông chân giò lợn nướng để làm giả cầy mỗi khi tôi nếm món giả cầy nơi đây, hay hình ảnh những ngày nóng nực đi làm về nhà được mẹ nấu cho bát canh cua rau đay ngoài vườn với quả mướp hương ngọt thỉm bên bờ ao lại hiện ra mồn một mồng tơi. Những ngày ấy không còn nữa trong mỗi thực khách khi phải bôn ba thành thị, nhưng nó sẽ hiện về và hiện hữu trong mỗi chúng ta khi bạn thưởng thức món ăn tại H’s cua đồng. Nỗi nhớ quê, nhớ mẹ, nhớ hương lúa ngọt ngào bên dòng sông mát rượi sẽ được tìm thấy tại nơi đây.


Với phương châm bảo tồn và không pha trộn hương vị quê thực sự của đầu bếp và chủ quán, nơi đây sẽ là nơi dành cho những ai thực sự muốn tìm lại hương quê.
18/5/A1, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Cháo đỗ xanh cà muối


Giải nhiệt với cháo đỗ xanh cà muối
Món cháo này thường xuất hiện vào mùa hè, khi mà cái nắng nóng có thể “tiêu diệt” mọi cảm hứng của bạn với các món ăn, lúc đó đừng quên món cháo đỗ xanh, gia giảm thêm mấy quả cà pháo giòn tan hay vài miếng đậu phụ mặn mà.

Mùa hè cháo chẳng cần để nóng mà ăn vẫn cứ thơm mát, nhưng mùa đông, nhiều chủ quán lúc nào cũng hâm nóng nồi cháo. Cái thú khi ăn món cháo này trong mùa đông chính là cảm thấy hương vị của mùa hè trong đó.

Cứ tưởng nấu món cháo đậu xanh này dễ dàng như món cháo hoa khi chỉ cần đổ nước cho gạo và đỗ vào ninh nhừ. Bác Thu Hòa, một người có thâm niên nấu cháo đỗ xanh gần 20 năm tại ngõ 218 phố Tây Sơn (Q. Đống Đa, HN) vui vẻ chia sẻ bí quyết: cháo nấu lơn phải có độ sền sệt, không quá đặc, quá loãng. Hạt gạo phải bung ra như bông hoa, đậu xanh vẫn giữ nguyên hạt nhưng khi nhai phải mềm nhừ. 

Điểm đặc biệt nữa, để món đậu xanh thơm ngon, giữ được các khoáng chất và vitamin, nhất định phải để cả vỏ khi nấu. Tuy nhìn không đẹp mắt nhưng vị mát của bát cháo đỗ xanh nguyên vỏ tuyệt vời hơn nhiều bát cháo đỗ đã bóc vỏ vàng ruộm.

Một bát cháo đỗ xanh ngon không thể thiếu đi mấy quả cà pháo muối hay vai ba miếng đậu phụ ướp nước mắm hành thơm phưng phức. Chẳng hiểu cơ duyên từ bao giờ mà sự kết hợp của ba thứ dân dã đó tạo thành một món ăn tuyệt vời tới thế. Nhưng đừng quá tham ăn nhiều cà vì nó làm giảm đi ít nhiều vị ngọt bùi của cháo, chỉ chừng 3-5 quả cho một tô cháo mà thôi bạn nhé.
Còn món đậu rán, nhớ nhắc bác hàng cháo chọn miếng đậu vừa rời chảo, chín già để có độ giòn, đồng thời, được ngấm ngập trong nước sốt mắm và hành thái nhỏ.
Địa chỉ: Ngõ 218 Tây Sơn, gần hồ bán nguyệt đền thờ Hoàng Cao Khải, Hà Nội.
Theo Afamily

Quán Cháo lòng


Cháo lòng đường Bưởi

Không phải món phổ biến mà có thể gặp bất cứ ở ngõ, phố nào ở Hà Nội, nhưng cháo lòng cũng là món dễ kiếm. Một vài quán cháo lòng có tiếng được dân ma xó Hà Nội mách nhau như cháo lòng Hàng Phèn, cháo lòng phố Sơn Tây. Và đặc biệt là cháo lòng đường Bưởi.

Cứ tưởng, cháo lòng không phải chỉ dành cho các quý ông thích ngồi nhâm nhi nhắm rượu mà ngay cả chị em phụ nữ cũng rất ưa thích món này. Quán cháo lòng đường Bưởi đã có vài năm nay, không gian thoáng và khá sạch sẽ.

Quán chỉ bán vào buổi sáng tới trưa là hết nên nếu muốn thưởng thức món cháo lòng đặc biệt tại đây bạn nên tranh thủ đi ăn. Nếu ai đã thưởng thức cháo lòng trong Sài Gòn đều dễ nhận ra, cháo lòng Hà Nội có màu đậm và đặc hơn. 

Có lẽ bởi vì các chủ quán Hà Nội có bí quyết riêng nào đó. Hỏi ra mới biết, cháo lòng Hà Nội đậm đà bởi được nấu từ nước xương lợn ninh nhừ. Lòng lợn và tiết canh sau khi được làm sạch sẽ mới cho vào. Nồi cháo còn được gia giảm các lục phủ, ngũ tạng khác như gan, tim, cật cùng với rau gia vị như hành, húng, ớt...
Ăn cháo lòng có cái thú vị riêng, bên cạnh bát cháo nóng hổi với màu sắc đặc trưng, bạn còn được thưởng thức thêm một đĩa lòng lợn ngon tuyệt. Miếng gan nếp bùi bùi, miếng lòng non vị đắng ngọt, miếng dạ dày giòn sần sật hay miếng tràng sậm sựt.
Địa chỉ: 166 đường bưởi, Hà Nội, giá: 15.000đ/ bát.
Theo Afamily

Bún ốc nguội

Bún ốc nguội
Đây là một trong những quán bún ốc nguội được cho là chuẩn nhất hương vị ngày xưa các bà thường nấu. Ốc nguội nhìn rất đơn giản, nước ốc, ốc và bún. Thưởng thức bát ốc nguội bạn luôn cảm nhận cái vị ngọt mát, rất tự nhiên của ốc.
Nước ốc nguội, có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay, bạn chỉ nhấm nháp nước của nó cũng thấy mê rồi, nó quyết định đến 80% chất lượng bát bún. Khi ăn bún ốc nguôi bạn không thể bỏ qua nước dấm bỗng, nó có vị chua chua rất khó diễn tả.
Những con ốc dù là ốc to hay nhỏ cũng đều rất dòn, ngọt và theo bác chủ quán khâu chọn ốc lại không quan trọng bằng khâu luộc ốc để cho những con ốc thơm ngon dòn dòn như vậy.
Địa chỉ: Bún Ốc, số 3 Triệu Việt Vương, Hà Nội.
 Theo Bưu điện VN

Bún chua

Bún chua
Tất cả các nguyên liệu làm nên bát bún chua gần giống với món bún dọc mùng quen thuộc, duy chỉ có nước dùng là điểm khác biệt.
Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh và dậy lên cái vị chua ngọt khiến ta liên tưởng đến nồi canh chua của người miền Nam.
Bún chua đi kèm với nó là sườn, mọc, lưỡi, thịt chân giò, móng giò. Mọc và sườn được để trong một cái khay có chan nước dùng lên, chứ không để khô như nhiều quán vẫn làm. Sườn được ninh lên có độ chín vừa phải nên thịt có độ dai và ngọt.
Một điều tôi rất thích ở quán bún chua này lại là lọ tương ớt, tương ớt được chủ quán chế biến hoàn toàn từ ớt tươi, loại ớt tiêu nhỏ quả nhưng lại cho ra vị cay thơm hơn các loại ớt khác
Địa chỉ: 36 Đường Kim Liên mới, Hà Nội
Theo BĐVN

Bún dọc mùng

Bún dọc mùng
Trên phố cổ Bát Đàn - con phố nổi tiếng đất Hà thành với nhiều món ăn ngon có một quán bún dọc mùng nức tiếng trong giới sành ăn. Quán này mang dáng dấp quán xá xưa của Hà Nội, thấp bé, tuyềnh toàng nhưng lại tấp nập khách ra vào từ sáng tới tối.
Nếu đến đây vào buổi trưa bạn sẽ phải chen chân vào ngồi trong cái hành lang chật chội, hoặc phải ngồi tràn xuống đường để ăn. Nhưng dẫu có chật chội thế nào lượng khách đến quán vẫn không hề giảm.
Bún dọc môt mùng ở đây có thể ăn với mọc, thịt nạc vai, sườn nhưng món chủ đạo vẫn là móng, chân giò. Móng giò vàng ươm thơm phức mùi nghệ, còn dọc mùng thì mềm mượt, xanh ngắt nhưng khi ăn lại có vị dòn sần sật rất thú vị.
Địa chỉ: Bún dọc mùng 18 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bún Ngao (Nghêu)


Bún Ngao
Khi bạn đã chán ngán các món bún liên quan đến thịt thì có thể đến đường Quang Trung thưởng thức món bún ngao lạ miệng và mát lành này nhé.
Con ngao thì không còn xa lạ gì với teen, các món về ngao như luộc, hấp hay cháo ngao đều quá quen thuộc. Nhưng riêng món bún ngao thì hiện nay vẫn còn là món khá mới mẻ ở Hà nội, món ăn này rất thanh, mát và đặc biệt hấp dẫn những bạn teen sợ bị lên cân. Thịt ngao ngon dậy lên được mùi thơm đặc biệt, màu sắc vàng rộm, thịt ngao mềm, có độ dai vừa phải.
Để món bún ngao thơm ngon hơn, nước dùng phải từ chính nước luộc ngao và thêm chút nước xương lợn ninh lên. Nước dùng có màu trắng đục, đảm bảo phải dậy lên mùi thơm đặc trưng của ngao, để khi ăn chúng ta không thấy cảm giác béo, ngấy, mà dù bạn ăn cả sáng và trưa cũng không cảm giác ngán. Giá khoảng 20.000 đồng.
Địa chỉ: Bún Ngao 39 Quang Trung, Hà Nội

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng
  
Cá rô đồng làm ra nhiều món ăn dân dã ngon miệng, vị ngọt mát và nhất là ít chất tanh nên rất dễ ăn. Có thể ăn cùng với bún, miến hoặc bánh đa cua. Bún cá ra đồng ăn ngon nhất vào mùa đông và mùa xuân, vì vào mùa này những chú cá rô đồng mới chắc thịt, béo, và cũng đúng mùa rau cần. Chỉ có rau cần, thì là mới tôn lên hương vị đặc biệt của bát bún cá rô đồng.
Ở Hà Nội có rất nhiều nơi thể ăn bún cá rô đồng ngon. Tuy nhiên, có một quán trên đường Đặng Tiến Đông rất ngon và lạ miệng Cá rô được chế biến rất thơm, giòn và béo. Điểm đặc biệt nhất của quán là những con cá rô được lọc thành lát rồi chiên vàng lên, không bao bột bên ngoài lát cá nên khi ăn bạn không cảm giác béo ngậy.
Địa chỉ: Bún cá rô đồng, 25 Đặng Tiến Đông, Hà Nội.
Theo Bưu điện VN

Bún ốc

Bún ốc bà Sáu (73A Mai Hắc Đế)
 
Quán ốc bà Sáu này nhỏ tin hin, chỉ khoảng 20 m2, chỉ bán từ sáng tới buổi trưa. Quán thu hút thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát. Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm.
 
 
Vì quán quá bé, nên thực khách ăn tại đây ngồi hơi chật chội, có khi vừa ăn, vừa phải nhấp nhổm vì người đằng sau đang chờ đợi mình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá bực mình, cố gắng chờ đợi tới lượt, đôi khi chen chúc để được thưởng thức một tô bún ngon ngày đầu xuân cũng rất thú vị.

Theo Afamily

The Tea House

Có bao giờ bạn trải nghiệm ngày mới cùng 1 tách Chocolate sảng khoái, giải nhiệt cho buổi trưa nóng bức với 1 ly Yogurt đầy ắp trái cây tươi, vui nhộn cùng bạn bè với hương vị đầy phấn khích của Italian Soda, hay đơn giản là tìm sự bình yên trong 1 tách thảo mộc thuần khiết…
Tự hào về tình yêu mãnh liệt, chúng tôi dành cho mỗi loại thức uống đặc trưng của TEA HOUSE để làm nên sự khác biệt tinh tế.

Mặt tiền Trà sữa Tea House
Mặt tiền Trà sữa Tea House

Nếu các quán trà sữa khác với thức uống chủ yếu là các loại trà sữa mang nhiều hương vị trái cây khác nhau thì bên cạnh đó Tea House còn độc đáo hơn khi chú trọng đến những thức uống giải nhiệt. Đó là các loại trà thảo mộc từ thiên nhiên – loại đồ uống ngày càng trở nên phổ biến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ của con người. Mỗi loại trà thảo mộc mang những tác dụng khác nhau, như trà cúc La Mã có tác dụng giảm chứng khó tiêu, giảm lo âu và căng thẳng rất tốt cho những người bị chứng mất ngủ. Trà xanh giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Trà gừng được biết đến với công dụng cơ thể ấm lên trong những ngày mưa lạnh của Sài Gòn.
Trà sữa Tea House
Trà sữa Tea House
Hay bạn có thể chọn cho mình ly Yogurt, Chocolate trái cây tươi thật hấp dẫn. Cùng rất nhiều loại nước ép trái cây và sinh tố khác nhau.
Ngoài ra, The Tea House còn phục vụ một số món ăn nhẹ khá ngon miệng hợp với sở thích của các bạn trẻ như: Salad, Sandwich cá ngừ, Gà xiên ngũ vị, Tôm tẩm bột chiên, Hamburger,… với giá cả hợp lý.
Món ăn nhanh tại Tea House
Món ăn nhanh tại Tea House
Món ăn nhanh tại Tea House
Món ăn nhanh tại Tea House
Món ăn nhanh tại Tea House
Món ăn nhanh tại Tea House
Không gian quán mang một màu sắc nhẹ nhàng dễ thương nhưng không kém phần cá tính. Tầng trệt là những bộ bàn ghế sọoc carô trang nhã dành cho các bạn đi với số lượng ít cùng ngồi nhâm nhi và hàn huyên cùng người bạn “hợp cạ” của mình.
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Nếu thích một không gian thoải mái cho nhóm bạn của mình, khu vực trên lầu sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Được thiết kế với phong cách ngồi bệt kiểu Nhật trẻ trung và sáng tạo với những gương mặt emotions trên tường cùng những câu slogan ấn tượng. Cùng 2 kệ truyện tranh phong phú các thể loại khác nhau cho bạn thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
The Tea House còn nhận tổ chức các buổi họp mặt, sinh nhật hay offline với công đoạn chuẩn bị từ A đến Z bao gồm trang trí, bong bong, nón tiệc, món ăn… với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn, đảm bảo bạn sẽ có những giây phút thư giãn và những kỷ niệm khó quên khi đến với The Tea House.
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Không gian tại Tea House
Chúng tôi cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu hảo hạng nhất cùng trái cây tươi sạch 100%, mang đến cho bạn những thức uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
Menu thực đơn tại Tea House

Địa chỉ: 344 Hòa Hảo, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.
(Theo Trasuatranchau)
Girls Generation - Korean